Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Mậu Thìn 1988

Xin chào bạn! Bạn sinh năm 1988- tuổi Mậu Thìn? Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về bố trí hướng phòng khách, nội thất, màu sắc,… sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn? 
Bạn đã tìm đúng chỗ rồi đấy!
Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức phong thủy nhà ở của Pizento một thành viên của KISATO. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến với bạn bài viết “Phong thủy phòng khách tuổi Mậu Thìn 1988”. Hy vọng những nội dung dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và phù hợp.

Thông Tin Về Gia Chủ Tuổi Mậu Thìn 1988

Gia chủ sinh năm 1988 (tuổi Mậu Thìn) là những người thông minh sắc sảo, trí tuệ nhạy bén và rất ham học hỏi. Họ có thể tiếp thu kiến thức ở bất kì đâu, chính sự chủ động ấy đã giúp cho Mậu Thìn có một sự hiểu biết sâu sắc về mọi lĩnh vực..
Xem tử vi thấy rằng cuộc sống của Mậu Thìn không hề bình yên, phẳng lặng. Những khó khăn, sóng gió có thể ập đến bất cứ lúc nào, cuốn trôi tất cả những gì họ đang có. Bởi vậy muốn thành công, những người này luôn phải trong tư thế chủ động sẵn sàng đối mặt với khó khăn, nguy hiểm.
Công danh và sự nghiệp của Mậu Thìn có nhiều cơ hội để phát triển, nếu biết cách nắm bắt thời cơ sẽ đạt được thành công vang dội. Mậu Thìn may mắn được trời phú cho sức khỏe cả về thể lực lẫn tinh thần. Bởi vậy, họ có khả năng làm việc gấp 2, 3 lần người khác mà không thấy mệt mỏi.
Tuổi trẻ Mậu Thìn vượt qua nhiều khó khăn, sóng gió với quyết tâm xây dựng sự nghiệp vững chắc, ổn định. Càng về sau, cuộc sống càng sung sướng, an nhàn, không lo thiếu thốn. Sự cố gắng của họ đã được đền đáp xứng đáng.
– Thông tin cơ bản của gia chủ tuổi Mậu Thìn (1988) như sau:
        + Mạng: Đại Lâm Mộc (Cây ở rừng lớn)
        + Cung: Ly. Trực: Khâu.
        + Khắc: Đại Trạch Thổ.
        + Xương con Rồng, Tướng tinh Con Quạ.
        + Cung Mệnh: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh.
        + Màu sắc hợp: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc (màu bản mệnh), Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy (màu tương sinh).
        + Màu sắc kiêng kỵ: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim (màu tương khắc).
        + Hướng tốt cho gia chủ tuổi Mậu Thìn (1988): Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị).
       + Hướng xuất (không tốt) cho gia chủ tuổi Mậu Thìn (1988): Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát).
– Giải nghĩa từ ngữ theo phong thủy:
        + Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
        + Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ.
        + Diên niên (Phúc đức): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
        + Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
        + Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.
        + Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
        + Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
        + Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

Lựa Chọn Hướng Phù Hợp Cho Phòng Khách Gia Chủ Tuổi Mậu Thìn

Hướng phòng khách phù hợp hay không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc và sức khỏe cho gia đình. Chính vì vậy, cần lựa chọn hướng phòng khách phù hợp với tuổi của gia chủ.
Theo phong thủy, với gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 thì phòng khách nên được đặt ở những hướng tốt như: Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Phúc Đức), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị) thuộc Đông Tứ mệnh. Tùy theo mong muốn của gia chủ về sức khỏe, hạnh phúc, tài lộc, khoa cử mà lựa chọn một trong bốn hướng này. Đây là những hướng mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Nếu chọn các hướng Tây (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Ngũ Quỷ),Tây Nam (Họa Hại), Đông Bắc (Lục Sát). sẽ mang đến bệnh tật, tổn hao tài lộc cho gia chủ và các thành viên sinh sống trong nhà.


Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

Phòng khách nên là nơi đầu tiên khi khách đến chơi nhà. Với vị trí này thu hút nhiều linh khí tốt trong nhà xua tan mọi điều xấu. Vì vậy, Phòng khách ở nên bố trí gần cửa ra vào để tích tụ nhiều vận khí vào nhà.

Lựa Chọn Màu Sắc Hợp Phong Thủy Cho Gia Chủ Tuổi Mậu Thìn

Đối với gia chủ tuổi Mậu Thìn có mệnh là Đại Lâm Mộc (Cây ở rừng lớn) thì nên chọn các màu sắc chủ đạo cho không gian phòng khách là gam màu xanh như xanh lá, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc (màu bản mệnh) giúp không gian phòng khách thêm nổi bật và rạng rỡ hơn, và còn tốt cho phong thủy. Ý nghĩa của màu xanh lá rất hay. Nó không chỉ đem đến một cảm giác thư thái, an nhàn, giảm sự lo lắng. Mà giúp chủ hộ cân bằng cuộc sống tốt hơn. Trong không gian màu xanh gia chủ đang chìm vào trong rừng xanh, hòa nhập với thiên nhiên còn gì bằng nữa. Xanh lá còn tượng trưng cho khởi đầu mới. Nếu sử dụng tông màu này nhiều quá gây nên sự nhàm chán, căn hộ nào cũng giống nhau. Do vậy, để tạo nên sự khác biệt cho không gian phòng khách nhà mình.
Trong thuyết tương sinh, màu sắc đem lại tài lộc, vận may, làm ăn phát đạt là gam Màu đen, xanh nước biển và xanh dương thuộc hành Thủy (màu tương sinh). Trong các màu này có thể lựa chọn màu xanh dương làm màu chủ đạo cho ngôi nhà và điểm tô các màu sắc khác bằng các đồ vật trang trí, đồ nội thất.


Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

Màu sắc tươi sáng, trung tính là sự kết hợp tuyệt mỹ trong phòng khách mà còn các phòng khác nữa. Một bên mang lại cảm giác dịu êm, một bên là sự lich thiệp, sang trọng. Nó tạo nên sự cân đối trong nội thất phòng khách.
Gia chủ nên kết hợp màu sắc hợp lý để có một không gian đẹp mang tính thẩm mỹ cao và không thiếu yếu tố phong thủy.
Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim. Mà trong phong thủy học thì Kim khắc Mộc, do vậy gia chủ sinh năm 1988 cần lưu ý hạn chế sử dụng gam màu sắc này trong phòng khách cũng như các không gian khác trong nhà để tránh gặp phải xui xẻo, không may mắn.

Lựa Chọn Nội Thất Cho Phòng Khách Của Gia Chủ Tuổi Mậu Thìn

Gia chủ tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc. Vì vậy, không gian phòng khách nên lựa chọn nên sử dụng các chất liệu gỗ và tránh chất liệu kim loại. Nên bố trí bể cá trong phòng khách để tăng vượng khí. 
Cách bố trí phòng khách hợp phong thủy, gia chủ tuổi Mậu Thìn nên lưu ý một số điểm sau:
+ Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng, gia chủ sớm tăng tiền tài đên cho gia chủ. Sàn nhà chính là tượng trưng cho đất. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách nên được chủ nhân lựa chọn cẩn thận sao cho vừa tiện dụng, vừa an toàn.
+ Trần nhà đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Trần nhà chính là tượng trưng của trời.
+ Để trời đất giao hào với nhau. Tường nhà là khoảng không gian kết nối của hai vật này. Theo như gợi ý tốt nhất tường nhà sử dụng cùng một trong hai loại màu của đất và trời. Điều đó, góp phần tạo nên thiện cảm, tinh thần thư thái, đẩy lùi lo lắng.


Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

Bên cạnh đó bố trí cây xanh trong nhà để không gian thêm hài hòa và giúp gia chủ và những thành viên sinh sống trong ngôi nhà có cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Đây cũng là cách tạo cho các thành viên trong gia đình có tinh thần thoải mái và có sức khỏe tốt.
Các đồ dùng nội thất trong nhà nên ưu tiên lựa chọn các vật dụng nội thất có hình chữ nhật thuộc hành Mộc hoặc hình lượn sóng thuộc hành Thủy sẽ tốt cho gia chủ.


Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

Phong thủy phòng khách tuổi Mậu thìn cần tránh việc lựa chọn những đồ vật hình bo tròn thuộc Kim tương khắc với Mộc, sẽ không tốt cho chủ nhân ngôi nhà.