Hệ Thống Pin Năng Lượng Mặt Trời Công Suất 1kw – 2kw

Chia sẻ

Chào mừng các bạn đến với trang chia sẻ những kiến thức về điện mặt trời trên mái của KISATO SOLAR.
Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn bài viết Đặc Điểm Hệ Thống Pin Năng Lượng Mặt Trời 1KW, 2KWcùng với những lợi ích mà sản phẩm này đem lại. Mong rằng các bạn sẽ tìm được ý tưởng cho công trình gia đình  trong tương lai.

Đặc Điểm Hệ Thống Pin Năng Lượng Mặt Trời 1KW, 2KW

Hệ thống pin năng lượng mặt trời được sử dụng khá phổ biến trong các hộ gia đình hiện nay. Tùy vào nhu cầu sử dụng điện năng của mỗi người mà sẽ lắp đặt các hệ thống có công suất khác nhau. Bài viết  của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu hệ thống năng lượng có công suất 1kw. Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thông tin cụ thể.

Đặc Điểm Hệ Thống Pin Năng Lượng Mặt Trời 1KW, 2KW

Đặc Điểm Hệ Thống Pin Năng Lượng Mặt Trời 1KW, 2KW

1. Những thiết bị cơ bản trong hệ thống pin năng lượng mặt trời 1KW

Hệ thống pin năng lượng mặt trời có công suất 1kw thường có những bộ phận, thiết bị cơ bản như:

– Tấm pin năng lượng mặt trời

– Bộ điều khiển nạp pin năng lượng mặt trời

– Bình acquy

– Máy kích điện – Những thiết bị này giúp hệ thống làm việc hiệu quả nhất. Nếu thiếu một trong những thiết bị trên thì hệ thống không thế vận hành an toàn và đảm bảo. Các thiết bị này có thời gian sử dụng khá lâu dài, thường thì tuổi thọ của các sản phẩm này lên tới hàng chục năm.

2. Ưu điểm khi sử dụng hệ thống pin năng lượng mặt trời 1KW

Khi lắp đặt và sử dụng hệ thống pin năng lượng mặt trời có công suất 1kw mang lại rất nhiều ưu điểm cho người sử dụng. Một số ưu điểm nổi bật của hệ thống điện năng lượng 1kw là:

– Quá trình lắp đặt và thi công đơn giản, không phức tạp như các hệ thống có công suất khác.

– Nếu sử dụng lâu ngày, các bạn có nhu cầu nâng cấp công suất lớn hơn không quá khó.

– Quá trình bảo dưỡng và vệ sinh hệ thống nhanh chóng, thuận tiện, không mất nhiều thời gian.

– Các thiết kế của hệ thống pin năng lượng mặt trời này có tính thẩm mỹ. Tạo cho ngôi nhà của bạn trở nên hiện đại, bắt mắt hơn. Góp phần khiến không gian xung quanh trở nên thoáng đãng.

Sử dụng hệ thống năng lượng 1kw có thời gian sử dụng khá lâu. Do đó, thời gian hoàn vốn và chi phí lắp đặt nhanh, chỉ trong vòng 3- 5 năm.

– Quá trình hoạt động của hệ thống hoàn toàn tự động, tự cung cấp nguồn điện, không phụ thuộc vào điện lưới. Hoạt động tương đối liên tục và ổn định.

– Lắp đặt hệ thống điện năng 1kw sử dụng năng lượng mặt trời nên nguồn nguyên liệu hoàn toàn đảm bảo. Năng lượng xanh không gây khói bụi, ồn ào làm ô nhiễm môi trường.

– Khi sử dụng hệ thống pin mặt trời này không sử dụng thêm bất kỳ một nhiên liệu nào khác. Dó đó, không tốn chi phí nạp nhiên liệu để hệ thống vận hành.

– Sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời giúp gia đình bạn tiết kiệm được điện năng. Không phải siwr dụng điện từ nguồn điện lưới. Giúp giảm chi phí hóa đơn tiền điện vào cuối mỗi tháng.

– Lắp đặt hệ thống điện năng lượng này mang lại hiệu quả kinh tế và nâng cao đời sống người dân thêm hiện đại và văn minh hơn.

3.Hệ thống pin năng lượng mặt trời cung cấp điện năng cho những thiết bị nào

Sử dụng hệ thống pin năng lượng mặt trời 1KW có thể sử dụng cho các thiết bị trong gia đình như: Nồi cơm điện, đèn chiếu sáng, tivi, máy tính xách tay, tủ lạnh, quạt, máy bơm nước….Tuy nhiên do lượng điện năng của hệ thống sản xuất ra không lớn nên trong quá trình sử dụng cần phải tiết kiệm.

Thông thường, lượng điện năng mà hệ thống 1kw sản xuất ra chỉ có thể sử dụng trong ngày. Bởi lượng điện dự trữ không nhiều, nếu muốn điện năng hấp thụ và sản xuất dư ra thì các gia đình nên lắp hệ thống năng lượng lớn hơn.

Đặc Điểm Hệ Thống Pin Năng Lượng Mặt Trời 1KW, 2KW

Đặc Điểm Hệ Thống Pin Năng Lượng Mặt Trời 1KW, 2KW

4. Đặc điểm hệ thống pin năng lượng mặt trời 2Kw

Hệ thống pin năng lượng mặt trời 2kw là một trong những hệ thống được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Vậy tại sao hệ thống bày lại được nhiều người chọn lựa sử dụng?
4.1 
Nguyên lý hoạt động của hệ thống pin năng lượng mặt trời 2KW

Hệ thống pin năng lượng mặt trời có công suất hoạt động là 2kw hoạt động theo nguyên lý các tấm pin năng lượng sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời. Sau đó nhờ bộ chuyển đổi, sẽ đưa dòng điện một chiều thành dòng điện hai chiều. Trong quá trình chuyển đổi năng lượng này phải đi qua hộp kết hợp PV.

Từ hộp kết hợp PV sẽ khuếch đại công suất tới bộ lưu trữ . Vì thế mà từ trong quá trình này, dòng điện sẽ được chuyển hóa thành dòng điện 2 chiều có thể sử dụng bình thường. Nguồn điện đã tích trữ được sẽ đưa đi sử dụng cho các thiết bị điện năng có trong gia đình.

4.2 Lợi ích khi sử dụng hệ thống pin năng lượng 2kw

Hầu như, hệ thống pin năng lượng mặt trời 2Wđược sử dụng ở rất nhiều nơi. Có thể sử dụng cho các hộ gia đình, văn phòng hay khách sạn có quy mô nhỏ. Sử dụng hệ thống điện năng này đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng như:

– Hệ thống điện mặt trời không dùng đến các hệ thống của điện lưới quốc gia nên rất linh hoạt và có thể lắp đặt ở tất cả khu vực.

– Hệ thống điện mặt trời hấp thụ ánh sáng tự nhiên nên góp phần bảo vệ môi trường một cách tối đa. Giúp giảm thiểu khí thải CO2 ra ngoài môi trường. Không sử dụng các nhiên liệu như xăng, dầu….Nên các bạn không lo xảy ra các trường hợp cháy nổ.

– Lắp đặt hệ thống này khiến cho nguồn điện của gia đình bạn ổn định, không bị chập chờn như khi sử dụng điện lưới. Nếu các bạn sử dụng điện lưới hay xảy ra các tình trạng mất điện luân phiên thì đối với pin năng lượng mặt trời sẽ khắc phục triệt để vấn đề này.

– Sử dụng điện năng mặt trời 2kw mang đến sự yên tĩnh, không ồn ào khi hoạt động. Mọi người vẫn có thể sử dụng hệ thống pin năng lượng mặt trời vào những mùa lạnh. Chỉ cần vẫn có ánh nắng mặt trời thì hệ thống vẫn duy trì và hoạt động bình thường.

– Khi các hộ gia đình, văn phòng quyết định sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời sẽ không phải lo lắng về tiền điện hàng tháng. Sử dụng điện năng mặt trời giúp tiết kiệm điện năng tối đa. Mang lại hiệu quả kinh tế cao khi sử dụng lâu dài.

– Sản lượng điện hàng tháng của hệ thống pin năng lượng mặt trời 2kw đạt được phải lên tới 150kWh. Hệ thống không tốn chi phí vận hành và quá trình lắp đặt nhanh chóng.

– Nâng cao ý thức, hình ảnh sử dụng năng lượng xanh của các công trình nhà ở.

Đặc Điểm Hệ Thống Pin Năng Lượng Mặt Trời 1KW, 2KW

Đặc Điểm Hệ Thống Pin Năng Lượng Mặt Trời 1KW, 2KW

4.3 ​Những vấn đề cần biết về hệ thống điện mặt trời hòa lưới 2KW

Hệ bao gồm06 tấm pin 380 W kết hợp với nhau, hấp thu ánh sáng mặt trời tạo ra dòng điện 1 chiều (DC) kết nối tới hộp kết hợp PV

– Hộp kết hợp PV khuếch đại công suất tối đa phát ra lưu trữ tới bộ biến tầm hòa lưới.

– Biến tần này tích hợp chuyển đổi dòng điện 1 chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều

– Điện 1 chiều (DC) sẽ cung cấp điện trực tiếp cho thiết bị điện trong gia đình sử dụng.
– Giả sử một mảng pin không che chắn, hệ thống 2kW sẽ sản xuất trung bình từ 8 đến 10 kWh mỗi ngày trong năm tùy thuộc vào vị trí lắp đặt.
– Trung bình tấm pin sẽ cần khoảng 2M² diện tích lắp đặt, vì với hệ 2KW là 6 tấm sẽ cần đền 12M² không gian.
– Số tiền bạn sẽ tiết kiệm được bằng cách lắp đặt hệ thống điện mặt trời này sẽ khác nhau tùy thuộc vào:

– Vị trí của bạn: Nhiều ánh nắng mặt trời hơn = nhiều năng lượng hơn = Tiết kiệm nhiều hơn

– Khi lắp đặt bạn sẽ tiết kiệm được phần nào hoặc bù trừ phần nào lượng điện năng bạn sử dụng hàng tháng. Mặc dù không có câu trả lời nào chính xác về con số cho câu hỏi này để đúng với tất cả mọi người, tôi sẽ nói rằng phạm vi tiết kiệm cho hệ 2 KW là bạn tiết kiếm được 250 – 300 KWh điện mỗi tháng.

Đặc Điểm Hệ Thống Pin Năng Lượng Mặt Trời 1KW, 2KW

Đặc Điểm Hệ Thống Pin Năng Lượng Mặt Trời 1KW, 2KW

Hiện nay bên KISATO chúng tôi đã nhận thi công lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho các khách hàng tại 63 tỉnh thành. Nếu các bạn có nhu cầu về sản phẩm này hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn về kỹ thuật cũng như công suất sử dụng cho gi đình bạn sao cho phù hợp nhất. 

Với một hệ thống pin mặt trời, bạn chỉ cần đầu tư một lần duy nhất và tiền điện hằng tháng của bạn sẽ giảm đi rất nhiều. Pin mặt trời mang lại hiệu quả kinh tế, gọn nhẹ, lắp ở mọi nơi có ánh sáng mặt trời, tuyệt đối an toàn khi sử dụng và hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Bình Luận