MẪU THIẾT KẾ

Thi Công Trọn Gói Công Trình Từ Đường Tại Lâm Thao Phú Thọ

Từ đường là công trình liên quan mật thiết tới dòng học, mang tính tâm linh và là nơi lưu giữ cội nguồn, nhắc nhở con cháu hướng về tổ tiên. HIểu được điều đó, ngay từ khâu thiết kế, các KTS đã dựa trên nhu cầu và mục đích sử dụng để từ đó đưa ra những giải pháp thiết kế cho quá trình thi công một cách tối ưu nhất.

Mô tả

Từ đường là công trình liên quan mật thiết tới dòng học, mang tính tâm linh và là nơi lưu giữ cội nguồn, nhắc nhở con cháu hướng về tổ tiên. HIểu được điều đó, ngay từ khâu thiết kế, các KTS đã dựa trên nhu cầu và mục đích sử dụng để từ đó đưa ra những giải pháp thiết kế để quá trình thi công một cách tối ưu nhất.

Với quy trình kiểm duyệt bản vẽ thiết kế nghiêm ngặt cùng quy trình giám sát thi công 4 lớp chặt chẽ, Kisato nhận được sự tin tưởng của gia đình cô Nguyễn Thị Hòa có địa chỉ tại Lâm Thao, Phú Thọ để tiến hành thiết kế và thi công trọn gói công trình từ đường kèm nhà ngang.

Mẫu thiết kế công trình

Với tổng diện tích hơn 200m2, toàn bộ công trình bao gồm từ đường có cấu tạo 3 gian 2 mái truyền thống kết hợp khu vực nhà ngang và sân vườn. Công trình từ đường có diện tích 8,87mx8,23m được thiết kế với sự hiện hữu của các chi tiết theo đúng lối kiến trúc truyền thống.

Không gian công trình được phân cách với đường đi bơi hệ thống tường bao kiên cố, mặt tường được bố trí các khung chữ Thọ cùng những hoa văn trang trí bắt mắt.

     

Quá trình thi công trọn gói

Lễ động thổ

Theo tín ngưỡng dân gian, mỗi mảnh đất đều có một vị thần trấn trạch được gói là Thổ Công. Vì vậy, trước khi xây dựng các công trình nhà ở, kiến trúc,…chúng ta đều cần làm lễ cúng động thổ để xin phép các vong linh đang trú ngụ tại đó hoan hỉ chuyển sang nơi khác để việc thi công được tiến hành thuận lợi.  Bên cạnh đó, cúng động thổ cũng mang ý nghĩa báo cáo với Thổ Công, Thành Hoàng trong khu vực đó về sự thay đổi sẽ diễn ra với khu đất.

Ngày 05/05/2021 tức ngày 24/03/2021 âm lịch, Công ty xây dựng Kisato đã phối hợp cùng chủ đầu tư tiến hành thực hiện nghi lễ động thổ cho công trình từ đường. Và đây cũng là ngày công trình bắt đầu được khởi công.

>> Xem thêm video quá trình động thổ

 

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thi Công Trọn Gói Công Trình Từ Đường Tại Lâm Thao Phú Thọ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *