MẪU THIẾT KẾ

Thi Công Mái Nhà Thờ Họ Tại Hưng Yên 3 Gian 2 Mái

Quá trình thi công mái nhà thờ họ tại Hưng Yên do KISATO CHURCH thiết kế cho gia đình Bác Đán. Mái nhà thờ họ đẹp thiết kế 2 mái 3 gian, với các hoạ tiết trang trí nổi bật được thi công đúng quy trình kỹ thuật, đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng công trình.

Mô tả

Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn qua trình quá trình thi công mái nhà thờ họ đẹp 3 gian đẹp do KISATO CHURCH thiết kế cho gia đình Bác Đán tại Hưng Yên. Bao gồm thi công trang trí và lợp mái nhà thờ họ.

Thực Tế Thi Công Mái Nhà Thờ Họ Đẹp 3 Gian Tại Hưng Yên

Nhà từ đường hay nhà thờ họ đã có từ xa xưa, có lẽ từ khi chúng ta có nghĩa gia tộc và có tục thờ cúng tổ tiên. Nhà thờ họ là trào lưu văn hóa đang phát triển ở nước ta hiện nay và đang trở nên ngày càng đa dạng hơn về quy mô và kiểu cách kiến trúc, đây là nơi chốn tâm linh của một tộc họ, là nơi ghi dấu lại cội nguồn của các thành viên trong mỗi gia tộc.

Bên dưới là giai đoạn thi công mái nhà thờ họ đẹp trong qua trình hoàn thiện mẫu nhà thờ họ mà Kisato thiết kế và thi công trọn gói cho bác Đán tại Hưng Yên.

Thi công từ đường đẹp tại Hưng Yê

Thi mái nhà thờ họ đẹp tại Hưng Yên

Về hình thái kiến trúc thì những ngôi nhà thờ họ này khá giống với nhà ở dân gian, quy mô xây dựng không rộng lớn, hoành tráng như các công trình tín ngưỡng công cộng khác. Còn về công năng chính thì vẫn là để thờ cúng tổ tiên, nơi lưu giữ gia phả của dòng họ.

Nhìn trực diện chúng ta thấy mặt tiền của khu từ đường rất đẹp mắt và hài hòa, chia làm 3 gian. Từ sân lên đến nền công trình chúng tôi bố trí bậc tam cấp ốp đá, để nền công trình nhà cao hơn phần nền của các công trình xung quanh, giúp mẫu từ đường trông bề thế hơn.

Thi công mái nhà thờ họ đẹp tại Hưng Yên

Thi công mái nhà thờ họ đẹp tại Hưng Yên

Hệ mái đã hoàn thiện, với màu ngói đỏ truyền thống vô cùng bắt mắt. Trước tiên chúng tôi đặt hệ thống dui, mè lên sau đấy là ngói chiếu rồi mới đến ngói vảy. để đảm bảo độ kết dính chúng tôi dùng vữa bata. Với cách thi công theo truyền thống như vậy sẽ giúp cho mái nhà từ đường nhẹ và chống nước chống dột rất tốt. Chúng tôi thường tư vấn cho gia chủ sử dụng gói Viglacera để đạt thẩm mĩ và có độ bền cao.

Mái nhà thờ họ tại Hưng Yên sẽ được hoàn thiện bàng ngói vảy

Mái nhà thờ họ đẹp tại Hưng Yên sẽ được hoàn thiện bàng ngói vảy

Bên trên hệ mái chúng tôi bố trí ở giữa là cuốn thư, hai bên là 2 con Kìm nằm gối đầu lên đấu trên mái. Hai Con Kìm naỳ chúng tôi thiết kế 3D để khi sơn lên màu sẽ vô cùng bắt mắt. Và các chi tiết này đang được đưa lên mái với một cách tỉ mỉ.

Hoạ tiết trang trí mái nhà thờ họ tại Hưng Yên

Hoạ tiết trang trí mái nhà thờ họ đẹp tại Hưng Yên

Điểm nổi bật của công trình từ đường này chính là hệ cột đèn được thiết kế vô cùng đẹp mắt và tinh xảo. Điểm quan trọng khi thiết kế hệ cột này chính là phần thân cột phải tương xứng và cân đối với phần mặt tiền rộng của mẫu từ đường. Đỉnh của cột phải cao hơn đấu trên phần mái một chút, và chân cột phải cao hơn phần nền của công trình.

Nóc mái nhà thờ họ đang hoàn thiện

Nóc mái nhà thờ họ đẹp đang hoàn thiện

Hệ mái đã hoàn thiện hoàn thiện. Trước tiên chúng tôi đặt hệ thống dui, mè lên sau đấy là ngói chiếu rồi mới đến ngói vảy để đảm bảo độ kết dính chúng tôi dùng vữa bata. Với cách thi công theo truyền thống như vậy sẽ giúp cho mái nhà từ đường nhẹ và chống nước chống dột rất tốt.

Đội ngũ thi công mái nhà thờ họ tại Hưng Yên đang trang trí cuốn thư nóc

Đội ngũ thi công mái nhà thờ họ đẹp tại Hưng Yên đang trang trí cuốn thư nóc

Qúa trình lắp đặt các chi tiết đòi hỏi phải tỉ mỉ và chính xác nên đội thợ phải có tay nghề cao và thành thạo mới thi công đạt đúng yêu cầu mà gia chủ mong muốn. Các bạn hãy ngắm nhìn thêm các góc khác của từ đường này nhé.

Cuốn thư trên nóc mái nhà thờ họ tại Hưng Yên đã lắp xong

Cuốn thư trên nóc mái nhà thờ họ đẹp tại Hưng Yên đã lắp xong

Lắp đặt, cân chỉnh cuốn thư nóc nhà thờ họ tại Hưng Yên

Lắp đặt, cân chỉnh cuốn thư nóc mái nhà thờ họ đẹp tại Hưng Yên

Hoạ tiết trang trí mái nhà thờ họ tại Hưng Yên được đúc ngay tại công trình

Hoạ tiết trang trí mái nhà thờ họ tại Hưng Yên được đúc ngay tại công trình

Thi Công Mái Nhà Thờ Họ Tại Hưng Yên Phần Nội Thất

Hệ thống các cấu kiện của từ đường như xà, thượng lương, rui mè… cũng đều được làm băng bê tông sơn giả gỗ. Tất cả các chi tiết này đều được làm sẵn, hoặc tạo hình bên dưới sau đấy chúng tôi mới đưa lên ghép.

Đội ngũ thi công mái nhà thờ họ đang trang trí dưới mái

Đội ngũ thi công mái nhà thờ họ đẹp đang trang trí dưới mái

Theo lối kiến trúc truyền thống thì toàn bộ phần khung của nhà thờ sẽ được dựng bằng gỗ. Các khối gỗ to và nguyên khối được dùng để làm cột. Phần xà và kè sẽ được đan giằng với cột để tạo một khung nhà vững chắc. Bộ khung hoàn thiện thì tiếp đến và lợp ngói và xây tường bên ngoài.

Hệ mái nhà thờ họ tại Hưng Yên được chống đỡ bằng hệ cột, kèo, rui bàng bê tông

Hệ mái nhà thờ họ tại Hưng Yên được chống đỡ bằng hệ cột, kèo, rui bằng bê tông

Tuy nhiên ngày nay do giá thành gỗ khá cao nên việc đầu tư toàn bộ gỗ để làm một công trình nha tho ho là rất tốn kém, chính vì vậy người ta thay thế bằng việc sử dụng bê tông sơn giả gỗ, vừa tiết kiệm mà đảm bảo được nét thẩm mỹ truyền thống.

Chúng tôi thiết kế hệ cột đòng đòng bên hiên có bán kính nhỏ hơn trong công trình nhà nhằm tạo chiều sâu cho toàn công trình. Hệ cột được bố trí nhô hẳn ra ngoài không ăn vào tường trông đẹp hơn rất nhiều.​

Kết cấu khung mái nhà thờ họ tại Hưng Yên vuông vắn, sắc nét

Kết cấu khung mái nhà thờ họ tại Hưng Yên vuông vắn, sắc nét

Riêng phần mái hiên ví khoảng cánh hẹp nên chúng tôi sử dụng hệ thống đòn bẩy được thiết kế tinh xảo và đẹp mắt, tạo thêm nét nhẹ nhàng mềm mại cho toàn công trình.

Ngoài hiên mái nhà thờ họ tại Hưng Yên sử dụng hệ cột vuông

Ngoài hiên mái nhà thờ họ tại Hưng Yên sử dụng hệ cột vuông

Khu vực thượng lương có các chi tiết như thanh giường, dui, mè cũng đều được làm băng bê tông sơn giả gỗ. Tất cả các chi tiết này đều được làm sẵn, hoặc tạo hình bên dưới sau đấy chúng tôi mới đưa lên ghép.

Hệ thống đòn bẩy được trang trí tinh xảo

Hệ thống đòn bẩy được trang trí tinh xảo

Hệ thống các cấu kiện của từ đường như xà, thượng lương, rui mè… cũng đều được làm băng bê tông sơn giả gỗ. Tất cả các chi tiết này đều được làm sẵn, hoặc tạo hình bên dưới sau đấy chúng tôi mới đưa lên ghép.

Hệ cột đỡ mái từ đường được đặt tách rời tường

Hệ cột đỡ mái từ đường được đặt tách rời tường

Các đấu sen, câu đầu thượng, câu đầu hạ cũng đã lắp đặt. Riêng phần chữ nổi chúng tôi có thể thiết kế cho gia chủ, hoặc gia chủ có thể đi xin chữ để chúng tôi thi công.

Hệ thống xà, kèo được lắp đặt chắc chắn

Hệ thống xà, kèo được lắp đặt chắc chắn

Thi công từ đường đẹp tại Hưng Yên

Thi công từ đường đẹp tại Hưng Yên

Các hoạ tiết trang trí đấu cột, kèo đã sẵn sàng lắp đặt

Các hoạ tiết trang trí đấu cột, kèo đã sẵn sàng lắp đặt

Video Thi Công Mái Nhà Thờ Họ Đẹp 3 Gian 2 Mái tại Hưng Yên

Để tiện theo dõi, và xem chi tiết hơn về quá trình thi công  mẫu từ đường đẹp thì bên chúng tôi có làm 1 video review bên dưới giúp bạn tham khảo kỹ hơn về công trình này

Trên đây là quá trình thi công mái nhà thờ họ đẹp 3 gian giai đoạn hoàn thiện , ngoài ra còn rất nhiều nhà thờ họ đẹp khác tại KISATO mà bạn có thể xem xét và lựa chọn. Nếu bạn muốn sở hữu một thiết kế nhà thờ họ của riêng mình, đội ngũ thiết kế và thi công trọn gói từ đường, nhà thờ họ của KISATO chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thi Công Mái Nhà Thờ Họ Tại Hưng Yên 3 Gian 2 Mái”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bản đồ
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Popup-kisato