MẪU THIẾT KẾ

Mẫu Nhà Từ Đường 2 Tầng Đẹp Nhất Hương Sơn Hà Tĩnh

Mẫu nhà từ đường 2 tầng đẹp tại Hương Sơn Hà Tĩnh được KISATO CHURCH thiết kế cho gia đình anh Thịnh. Mẫu từ đường 3 gian 2 tầng với thiết kế 2 mái, màu sáng cùng chất liệu bê tông giả gỗ mang đến sự hiện đại của mẫu từ đường này

Mô tả

Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn mẫu nhà từ đường 2 tầng đẹp tại Hương Sơn Hà Tĩnh. Được KISATO CHURCH thiết kế theo yêu cầu của gia đình anh Thịnh.

Mẫu Nhà Từ Đường 2 Tầng Đẹp Tại Hà Tĩnh

Nhà thờ họ, từ đường hay nhà thờ tổ là nơi lưu giữ gia phả của dòng họ, nơi tạo nên lòng tự hào cho con cháu, nhắc nhở con cháu phải biết hướng về cội nguồn và sống sao cho xứng đáng với tổ tiên. Với mong muốn giữ gìn nét đẹp trong văn hóa thờ cúng tổ tiên của dân tộc, hướng tới đạo lý ” Uống nước nhớ nguồn ”.

Ngày nay khi mà con cháu đi làm ăn xa xứ, có những gia đình đã thoát li nhiều năm đi làm ăn có điều kiện kinh tế hơn, nhưng lại ít về quê hương được thì việc đóng góp xây dựng những công trình nhà thờ tổ này là rất cần thiết và đáng hoan nghênh. Để nơi đây trở thành ngôi nhà chung của cả họ tộc, nơi mà con cháu tụ họp sum vầy trong những dịp giỗ tổ, lễ tết để gắn kết lại huyết thống, nhớ về cội nguồn gốc gác của mình.

Mẫu nhà từ đường 2 tầng đẹp với 2 lối đi lên tầng 2

Mẫu nhà từ đường 2 tầng đẹp với 2 lối đi lên tầng 2

Hôm nay KISATO sẽ giưới thiệu tới các bạn mẫu nhà từ đương 2 tầng đẹp hiện đại nhưng vô cùng uy nghi thể hiện sự bề thế và lớn mạnh của dòng họ gia chủ. Công trình nhà thờ 2 tầng này là công trình nhà thờ họ được cải tổ để phù hợp với mục đích sử dụng, đảm bảo có một không gian thờ tự riêng mà vẫn có tầng 1 để sinh hoạt, nơi con cháu ở xa có thể tụ họp, nghỉ ngơi mỗi lần về dâng hương giỗ tổ.

Đê hoàn thành mẫu nhà từ đường 2 tầng đẹp này thì tất cả đều phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, lên kế hoạch và lựa chọn vật liệu, bởi vậy mà thiết kế bản vẽ nhà thờ họ trước khi tiến hành xây dựng là một việc làm không thể thiếu. Thông qua bản vẽ thiết kế chúng ta có thể vẽ ra lộ trình xây dựng hợp lý nhất, thể hiện đúng mong muốn của gia chủ đối với một nơi thờ cúng thiêng liêng của cả dòng họ.

Mẫu nhà từ đường 2 tầng đẹp bề thế

Mẫu nhà từ đường 2 tầng đẹp bề thế

Nhìn vào chính diện công trình các bạn có thể thấy từ đường được bố trí với 3 gian đơn giản. Mặt tiền nhà thờ họ cũng giống hầu hết các mẫu khác với 2 bên đầu cánh phong là 2 cột đèn. Trên nóc được thiết kế con kìm nằm trên đấu ở hai bên, ở giữa là cuốn thư.

Hệ thống cửa chính và cửa sổ làm toàn bộ bằng gỗ tự nhiên, còn lại các hoa văn trang trí, ô thoáng chữ thọ được làm bằng bê tông và thiết kế sẵn sau đó sẽ đua lên gắn sau nên đảm bảo tính chính xác độ tinh tế trong từng chi tiết.

Các chi tiết trong mẫu nhà từ đường 2 tầng như: Câu đầu hạ, trụ thốn, thanh rường, mặt cắt xà dọc, dép thượng lương, thanh rường, đầu dư. mái cong đầu rồng, cổng tam quan … Về cơ bản đây là những chi tiết ta hay bắt gặp trong thiết kế kiến trúc của một ngôi nhà thờ họ cổ, tuy nhiên ngày nay để giản thiểu và tiết kiệm chi phí cho các dòng họ ngôi nhà thờ tổ thường được xây dựng theo xu hướng kết hợp với nhà để ở hơn.​

Mẫu nhà từ đường 2 tầng đẹp có khuôn viên khá rộng

Mẫu nhà từ đường 2 tầng đẹp có khuôn viên khá rộng

Nhằm tối đa công năng cho khu nhà từ đường chúng tôi thiết kế tầng 1 làm khu sinh hoạt chung cho gia đình, là nơi tiết đãi khách hoặc có thể làm nơi chuẩn bị cho công việc lớn. Tại tầng 1 chúng tôi bố trí 1 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 khu bếp cùng phòng ăn, khu vệ sinh chung. tất cả được bố trí hợp lý để tiện cho gia đình sinh hoạt.

Mẫu nhà từ đường 2 tầng đẹp với hàng cau phía trước

Mẫu nhà từ đường 2 tầng đẹp với hàng cau phía trước

Trên sân có thiết kế một bồn cây tạo nên không gian thiên nhiên thông thoáng mà không mất đi tính thẩm mĩ của công trình. Ngay trước và sau không gian từ đường những hàng cau thẳng tắp giúp cho không gian sân vườn sinh động hơn. Đặc biệt xung quanh khuôn viên từ đường chúng tôi bố trí những hàng cau lùn ôm trọn lấy khuôn viên từ đường

Phần cầu thang 2 bên đối xứng được làm bằng đá kiên cố, chắc chắn, lan can cầu thang họa tiết con tiện. Phía chính giữa lan can cầu thang là tấm bình phong bằng đá được trạm khắc họa tiết tinh xảo.

Mẫu nhà từ đường 2 tầng đẹp lựa chọn kết cấu 2 mái

Mẫu nhà từ đường 2 tầng đẹp lựa chọn kết cấu 2 mái

Ngay chính giữa của tầng 2 là cuốn thư bằng đá được đặt trước lối ra và không gian thờ của tầng 2. Toàn bộ hệ cột của ngôi từ đường này được làm bằng đá xanh Ninh Bình và được khắc những họa tiết vô ùng tinh tế đẹp mắt.

Trong thức kiến trúc cổ Việt Nam chạm trổ, hoa văn trang trí là phần rất quan trọng, nó thể hiện tinh thần, nét đặc trưng của từng loại công trình, nét văn hóa của từng vùng miền.

Mẫu nhà từ đường 2 tầng đẹp với cây xanh bao quanh cùng tường rào

Mẫu nhà từ đường 2 tầng đẹp với cây xanh bao quanh cùng tường rào

Với thiết kế đặc biệt nhà thờ họ kết hợp cùng nhà ngang nên kiến trúc có đôi phần độc đáo và mới lạ. Ngoài hệ thống cửa cho khu nhà ngang vô cùng sang trọng thì hệ thống cửa sổ chữ “thọ” trên không gian thờ đem lại nét đẹp riêng cho kiến trúc nhà thờ họ đồng thời giúp cho không gian này vô cùng thoáng mát.

Ngoài ra trên tầng 2 chúng tôi vẫn thiết kế hệ thống cột lòng tòng theo mạch kiến trúc của từ đường xưa, Ngoài ra các hoa văn cửa của tầng 2 cũng được trạm trổ tỉ mỉ theo mạch kiến trúc phù hợp với khong gian thờ cúng.

Mẫu nhà từ đường 2 tầng đẹp có lối đi phụ

Mẫu nhà từ đường 2 tầng đẹp có lối đi phụ

Không gian sân vườn trong ngôi nhà thờ họ mang mang cảm giác an bình cho gia đình, bạn bè anh vào những dịp cuối tuần về nghỉ ngơi.​ Trong cùng một khuôn viên đất này không gian thờ và không gian ở được thiết kế tách biệt nên công năng cũng có sự khác nhau.

Ngày xưa người ta thường xây nhà thờ họ tách ra một khu riêng biệt vì theo quan niệm dân gian, nhưng ngày nay xu hướng xây dựng nhà thờ họ kết hợp nhà ở lại trở nên rất được ưa chuộng để tiên cho việc coi sóc bàn thờ gia tiên. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ cho gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Video Khảo Sát Mẫu Nhà Từ Đường 2 Tầng 3 Gian

Nhận được yêu cầu của gia đình anh Thịnh Công ty KISATO đã cử một đội khảo sát dầy dặn kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại về tại Hương Sơn Hà Tĩnh  để khảo sát khu đất này. Dưới đây là video quá trình khảo sát mà chúng tôi đã thực hiện.

Mặt Bằng Thiết Kế Mẫu Nhà Từ Đường 2 Tầng Đẹp

​Sau khi nghe những mong muốn của gia chủ về công trình từ đường này, công ty chúng tôi đã đưa ra phương án mặt bằng cho công trình như sau:

Chiều ngang của từ đường là 8,75 m được chia thành 6 lưới trục:
+Từ trục A đến trục B’ là 3,2 m
+Từ trục B’ đến trục B là 1,1 m
+Từ trục B đến trục C’ là 3,24 m
+Từ trục C’ đến trục C là 1,1 m
+Từ trục 5 đến trục 6 là 3,3 m

Chiều sâu của từ đường là 9,54 m được chia thành 3 lưới trục
+Từ trục 1 đến trục 2 là 3,385 m
+Từ trục 2  đến trục 3 là 2,55 m
+Từ trục 3 đến trục 4 là 3,85 m

Bản vẽ thiết kế tổng mặt bằng từ đường 2 tầng

Bản vẽ thiết kế tổng mặt bằng từ đường 2 tầng

Tổng mặt bằng

Mặt bằng thiết kế tầng 1

Mặt bằng thiết kế tầng 1

Trên đây là mẫu nhà từ đường 2 tầng đẹp tại Hà Tĩnh, ngoài ra còn rất nhiều mẫu từ đường hiện đại đẹp khác tại KISATO mà bạn có thể xem xét và lựa chọn. Nếu bạn muốn sở hữu một thiết kế nhà thờ họ của riêng mình, đội ngũ thiết kế và thi công trọn gói từ đường, nhà thờ họ của KISATO chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu Nhà Từ Đường 2 Tầng Đẹp Nhất Hương Sơn Hà Tĩnh”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Icon 1000 Mẫu Từ đường đẹp-02

 

Popup-kisato