HOTLINE
FACEBOOK
YOUTUBE

MẪU THIẾT KẾ

Thi Công Mẫu Từ Đường Nhà Thờ Họ Bùi Tại Nghệ An

Mô tả

Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn mẫu nhà thờ họ 3 gian đẹp tại Phủ Cừ Hưng Yên. Được KISATO CHURCH thiết kế và thi công cho gia đình Chú Lê Quang Đán tại Nghi Lộc Nghệ An.

Toàn Cảnh Mẫu Từ Đường 3 Gian Đẹp Tại Nghệ An

Từ đường – nhà thờ họ đã có từ xa xưa, có lẽ từ khi chúng ta có nghĩa gia tộc và có tục thờ cúng tổ tiên. Nhà thờ họ là trào lưu văn hóa đang phát triển ở nước ta hiện nay và đang trở nên ngày càng đa dạng hơn về quy mô và kiểu cách kiến trúc, đây là nơi chốn tâm linh của một tộc họ, là nơi ghi dấu lại cội nguồn của các thành viên trong mỗi gia tộc.
Bên dưới là mẫu từ đường đang trong qua trình hoàn thiện mà Kisato thiết kế cho dòng họ Bùi tại Nghi Lộc Nghệ An.

thu-te-tu-duong

Thực tế tư đường họ Bùi

Trước tiên chúng tôi đặt hệ thống dui, mè lên sau đấy là ngói chiếu rồi mới đến ngói vảy. để đảm bảo độ kết dính chúng tôi dùng vữa bata. Với cách thi công theo truyền thống như vậy sẽ giúp cho mái nhà từ đường nhẹ và chống nước chống dột rất tốt.

tong-the-cong-trinh

Tổng thể công trình

Chạy dọc diềm mái từ đường là các đường viền hoa văn trang trí, công trình được thiết kế lớp ngói chiếu bên trong và bên ngoài lợp ngói vảy tạo nét hoài cổ trong công trình này.

toan-canh-san-tu-duong

Toàn cảnh sân từ đường

Nhìn vào chính diện công trình các bạn có thể thấy từ đường được bố trí với 3 gian đơn giản. Mặt tiền nhà thờ họ cũng giống hầu hết các mẫu khác với 2 bên đầu cánh phong là 2 cột đèn. Trên nóc được thiết kế con kìm nằm trên đấu ở hai bên, ở giữa là cuốn thư.

thiet-ke-cot-den

Thiết kế cột đèn

Công trình với hai cột đèn sơn giả đá , phía trên cột có thiết kế bốn con hạc và các câu đối được vẽ ở thân cột đèn..
Theo phong thủy, các công trình từ đường, nhà thờ họ phải được thiết kế cao hơn các công trình nhà ở. Vì thế, ở công trình này, chúng tôi bố trí bậc ngũ cấp ốp đá cao hơn so với ngôi nhà gia chủ đang ở.

chi- tiet-trang-tri

Chi tiết trang trí

Nhìn toàn cảnh công trình ta thấy có ưu điểm về phong thủy rất tốt đó là phía trước từ đường có sông, phía sau nhà từ đường dựa lưng và núi.

Video Khảo Sát Công Trình Từ Đường Đẹp!

Nhận được yêu cầu của gia đình chú Bùi Văn Khang, Công ty KISATO đã cử một đội khảo sát dầy dặn kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại về tại Nghi Lộc Nghệ An để khảo sát khu đất này. Dưới đây là video quá trình khảo sát mà chúng tôi đã thực hiện.

Thực Tế Nội Thất Từ Đường Tại Nghệ An

Từ đường nhà thờ họ Bùi được chúng tôi thiết kế và khởi công xây dựng từ thnags 3, dự kiến trong 1 tháng nữa sẽ hoàn thiện. Nhà từ đường có chiều dài 7,8 m, và được chia làm 3 gian, chiều sâu phủ bì  là 8,8 m.

he-thong-cot

Hệ thống cột

Toàn bộ hệ thống cột của từ đường là thiết kế cột long tòng được làm bằng bê tông sơn giả gỗ, có 4 cột hiên bên ngoài và tổng thể có 16 cột. Hệ cột được bố trí nhô hẳn ra ngoài không ăn vào tường trông đẹp hơn rất nhiều.

thiet-ke-mai

Thiết kế phần mái

Hệ thống các cấu kiện của từ đường như xà, thượng lương, rui mè… cũng đều được làm băng bê tông sơn giả gỗ. Tất cả các chi tiết này đều được làm sẵn, hoặc tạo hình bên dưới sau đấy chúng tôi mới đưa lên ghép.

chi-tiet-dau-sen

Chi tiết đấu sen

Các đấu sen, câu đầu thượng, câu đầu hạ cũng đã lắp đặt. Riêng phần chữ nổi chúng tôi có thể thiết kế cho gia chủ, hoặc gia chủ có thể đi xin chữ để chúng tôi thi công.

cot-don-bay

Chi tiết cột và đòn bẩy

Phần mái hiên được thiết kế như đòn bẩy giúp nâng đỡ hệ mái tốt hơn và tạo sự mềm mại cho kiến trúc phần mái. Đặc biệt các hoa văn trang trí được thiết kế vô cùng sắc nét.

thiet-ke-don-ngang

Thiết kế đòn ngang và dui mè

Trong thức kiến trúc cổ Việt Nam chạm trổ, hoa văn trang trí là phần rất quan trọng, nó thể hiện tinh thần, nét đặc trưng của từng loại công trình, nét văn hóa của từng vùng miền.

cua-so

Cửa sổ chữ thọ

Đảm bảo không gian thoáng mát cho nhà từ đường chúng tôi bố trí thêm hệ thống cửa sổ chữ “Thọ ”

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thi Công Mẫu Từ Đường Nhà Thờ Họ Bùi Tại Nghệ An”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *