HOTLINE
FACEBOOK
YOUTUBE

MẪU THIẾT KẾ

Mẫu Từ Đường 3 Gian Kèm Nhà Ngang Tại Quảng Bình

Mô tả

Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn Mẫu từ đường 3 gian kèm nhà ngang tại Đồng Hới Quảng Bình. Được KISATO CHURCH thiết kế cho gia đình anh Trần Ngọc Anh.

 Mẫu Từ Đường 3 Gian Đẹp Tại Hà Nội

Người Việt Nam từ xưa đến nay luôn giữ gìn truyền thống thờ cũng tổ tiên, coi trọng gốc rễ nên các công trình tâm linh để tưởng nhớ đến công ơn của những người đi trước trong gia đình, dòng họ rất được coi trọng. Tại đây, những thế hệ của dòng họ qua bao đời luôn được ghi chú trong bộ gia phả. Thể hiện rõ đạo lý – nét đẹp “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Mời các bạn cùng tham khảo mẫu từ đường do Kisato thiết kế cho gia đình anh Trần Ngọc Anh tại Đồng Hới Quảng Bình dưới đây nhé.

Mẫu từ đường tại Quảng Bình

Mẫu từ đường tại Quảng Bình

Mẫu từ đường được xây dựng gần gũi với thiên nhiên và vị trí rộng rãi, thoáng mát. Từ đường từ xa xưa đến nay phần lớn đều được xây dựng bằng gạch. Lối kiến trúc mang theo mình giống các công trình tâm linh như đình, miếu. Ngay nay, cùng với sự phát triển, từ đường đã giảm tải được sử dụng những cây gỗ tự nhiên để xây dựng, mà thay vào đó là việc sử dụng bê tông sơn giả đá. Điều này giảm việc sử dụng gỗ tuy nhiên vẫn giữ được nét truyền thống nhờ những loại sơn giả gỗ rất phổ biến hiện nay.

Mẫu từ đường tại Quảng Bình

Mẫu từ đường tại Quảng Bình

Lối thiết kế nhà thờ họ từ trước đến nay vẫn theo khuôn khổ truyền thống của cha ông. Phía trên mái được sử dụng bằng các hàng ngói đồng đều. Công trình còn trạm trổ thêm chi tiết đôi kìm nóc, mặt nguyệt đầy tinh tế.
Cấu trúc của một từ không thể thiếu là cổng từ đường, mái ngói đỏ với cột đèn hiên ngang. Tại công trình nhà anh Anh, chúng tôi sử dụng đôi cột đèn bằng bê tông và được sơn giả đá. Thân cột được điêu khắc những họa tiết cảnh tứ quý 4 mùa, đầu cột được thiết kế tinh vi với hai cột lửa lớn cháy rực rỡ phía trên.

Mẫu từ đường tại Quảng Bình

Mẫu từ đường tại Quảng Bình

Toàn bộ công trình sẽ được đặt trong khuôn viên bao bọc bởi tường rào xây bằng gạch. Trên hàng rào, chúng tôi sẽ sử dụng những chữ thọ được đắp vẽ hình tròn nhẹ nhàng đặt tại mỗi nhịp, mang nhiều ý nghĩa cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó.

Mẫu từ đường tại Quảng Bình

Mẫu từ đường tại Quảng Bình

Theo phong thủy, các công trình từ đường, nhà thờ họ phải được thiết kế cao hơn các công trình nhà ở. Vì thế, ở công trình này, chúng tôi bố trí bậc ngũ cấp ốp đá cao hơn. Sử dụng hệ cột tròn bằng bê tông và sơn giả gỗ với phần chân cột được ốp đá.

Mẫu từ đường tại Quảng Bình

Mẫu từ đường tại Quảng Bình

Theo yêu cầu của gia đình gia chủ, chúng tôi đưa vào một nhà ngang có diện tích 3,5m x 10m. Nhà ngang được đưa vào khuôn viên với mái màu đỏ cam, được ia chủ dùng làm nơi nghỉ ngơi mỗi khi về thăm quê hương, thăm nhà thờ của gia đình.

Mẫu từ đường tại Quảng Bình

Mẫu từ đường tại Quảng Bình

Toàn bộ thiết kế quy hoạch cảnh quan sân vườn nhà thờ họ  được thiết kế phân khu rõ ràng. mang nhiều ý nghĩa cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó.

Ngày xưa người ta thường xây nhà thờ họ tách ra một khu riêng biệt vì theo quan niệm dân gian, nhưng ngày nay xu hướng xây dựng nhà thờ họ kết hợp nhà ở lại trở nên rất được ưa chuộng để tiên cho việc coi sóc bàn thờ gia tiên. Nếu ban có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ cho gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Video Khảo Sát Công Trình Từ Đường Đẹp

Nhận được yêu cầu của gia đình anh Ngọc Anh. Công ty KISATO đã cử một đội khảo sát dày dặn kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại về tại Quảng Bình để khảo sát khu đất này. Dưới đây là video quá trình khảo sát mà chúng tôi đã thực hiện.

Mặt Bằng Thiết Kế Từ Đường Đẹp Này

​Sau khi nghe những mong muốn của gia chủ về công trình từ đường này, công ty chúng tôi đã đưa ra phương án mặt bằng cho công trình như sau:
Tổng khuôn thể diện tich toàn công trình  từ đường có chiều ngang 21,5 m, chiều sâu 19 m, bao gồm cả nhà từ đường, công trình nhà ngang, và sân vườn.

Tổng mặt bằng

Tổng mặt bằng

Mặt bằng từ đường

Mặt bằng từ đường

Mặt bằng nhà ngang

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu Từ Đường 3 Gian Kèm Nhà Ngang Tại Quảng Bình”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *