HOTLINE
FACEBOOK
YOUTUBE

MẪU THIẾT KẾ

Mẫu Từ Đường 3 Gian Đẹp Tại Đông Sơn Thanh Hóa

Mô tả

Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn mẫu nhà thờ họ 3 gian đẹp tại Đông Sơn Thanh Hóa. Được KISATO CHURCH thiết kế cho gia đình bác Phạm Bác Thơm

 Mẫu Từ Đường 3 Gian Đẹp Tại Thanh Hóa

Nhà từ đường hay còn gọi là nhà thờ họ- đây là nơi thờ cúng tổ tiên không thể thiếu của mỗi dòng họ. Người ta quan niệm rằng nhà từ đường được xây cẩn thận, chu đáo thì con cháu mới làm ăn phát đạt. Chính vì vậy, tháng 2 vừa qua, trưởng họ của họ Trần đã tìm đến KISATO để nhờ tư vấn thiết kế nhà từ đường. Hôm nay, được sự đồng ý của gia chủ, chúng tôi xin giới thiệu một mẫu thiết kế nhà từ đường 3 gian 2 mái hài hòa giữa vẻ đẹp truyền thống và hiện đại.

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Trong thức kiến trúc cổ Việt Nam chạm trổ, hoa văn trang trí là phần rất quan trọng, nó thể hiện tinh thần, nét đặc trưng của từng loại công trình, nét văn hóa của từng vùng miền.
Chạy dọc diềm mái từ đường là các đường viền hoa văn trang trí, công trình được thiết kế lớp ngói chiếu bên trong và bên ngoài lợp ngói vảy tạo nét hoài cổ trong công trình này.

Tất cả đều phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, lên kế hoạch và lựa chọn vật liệu, bởi vậy mà thiết kế bản vẽ nhà thờ họ trước khi tiến hành xây dựng là một việc làm không thể thiếu. Thông qua bản vẽ thiết kế chúng ta có thể vẽ ra lộ trình xây dựng hợp lý nhất, thể hiện đúng mong muốn của gia chủ đối với một nơi thờ cúng thiêng liêng của cả dòng họ.

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Nhìn vào chính diện công trình các bạn có thể thấy từ đường được bố trí với 3 gian đơn giản. Mặt tiền nhà thờ họ cũng giống hầu hết các mẫu khác với 2 bên đầu cánh phong là 2 cột đèn. Trên nóc được thiết kế con kìm nằm trên đấu ở hai bên, ở giữa là cuốn thư.

Hệ thống cửa chính và cửa sổ làm toàn bộ bằng gỗ tự nhiên, còn lại các hoa văn trang trí, ô thoáng chữ thọ được làm bằng bê tông và thiết kế sẵn sau đó sẽ đua lên gắn sau nên đảm bảo tính chính xác độ tinh tế trong từng chi tiết.

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Điểm nhấn cuốn hút cho không gian từ đường này chính là hệ thống cổng nhôm đúc đẹp vô cùng bắt mắt. ​Hoa văn trang trí trên cổng mềm mại kết hợp với hoa văn chữ ” thọ” trên hệ thống tường bao quanh tạo nét riêng nhưng vô cùng độc đáo cho khuôn viên bên ngoài nhà  từ đường. Hệ thống hàng rào có các lan dọc kết hợp với trụ cổng vuông to giúp không gian tổng thể khuôn viên luôn thoáng mát và gẫn gũi.

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Trên sân có thiết kế một bồn cây tạo nên không gian thiên nhiên thông thoáng mà không mất đi tính thẩm mĩ của công trình. Ngay trước và sau không gian từ đường những hàng cau thẳng tắp giúp cho không gian sân vườn sinh động hơn.
Công trình với hai cột đèn sơn giả đá , phía trên cột có thiết kế bốn con hạc và các câu đối được vẽ ở thân cột đèn..
Theo phong thủy, các công trình từ đường, nhà thờ họ phải được thiết kế cao hơn các công trình nhà ở. Vì thế, ở công trình này, chúng tôi bố trí bậc ngũ cấp ốp đá cao hơn so với ngôi nhà gia chủ đang ở.

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Toàn bộ hệ thống cột của từ đường là thiết kế cột long tòng được làm bằng bê tông sơn giả gỗ, cá chi tiết như dùi, mè, cũng đổ sẵn bên dưới sau đấy đưa lên mái.

Ngoài nhà từ tường để thờ cúng chúng tôi thiết kế thêm khu nhà ngang theo yêu cầu của gia chủ. Khu nhà ngang này với đầy đủ các phòng và  phân bố hợp lý giúp cho việc phục vụ hương khói của từ đường.

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Toàn bộ thiết kế quy hoạch cảnh quan sân vườn nhà thờ họ  được thiết kế phân khu rõ ràng. Thiết kế nhà ngang theo kiến trúc hiện đại với kiến trúc mài lùn của nhật, của sổ được làm toàn bằng bằng hệ nhôm xingfa. Riêng của chínhthiết kế bằng chất liệu gỗ tô điểm thêm nét sang trọng cho công trình nhà.

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Không gian sân vườn trong ngôi nhà thờ họ mang mang cảm giác an bình cho gia đình, bạn bè anh vào những dịp cuối tuần về nghỉ ngơi.​

Video Khảo Sát Công Trình Từ Đường Đẹp

Nhận được yêu cầu của gia đình Bác Thơm Công ty KISATO đã cử một đội khảo sát dầy dặn kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại về tại Đông Sơn Thanh Hóa  để khảo sát khu đất này. Dưới đây là video quá trình khảo sát mà chúng tôi đã thực hiện.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu Từ Đường 3 Gian Đẹp Tại Đông Sơn Thanh Hóa”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *