HOTLINE
FACEBOOK
YOUTUBE

MẪU THIẾT KẾ

Mẫu Từ Đường 3 Gian Đẹp Tại Phủ Cừ Hưng Yên

Mô tả

Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn mẫu nhà thờ họ 3 gian đẹp tại Phủ Cừ Hưng Yên. Được KISATO CHURCH thiết kế cho gia đình Chú Lê Quang Đán

Toàn Cảnh Mẫu Từ Đường 3 Gian Đẹp Tại Hưng Yên

Từ đường – nhà thờ họ đã có từ xa xưa, có lẽ từ khi chúng ta có nghĩa gia tộc và có tục thờ cúng tổ tiên. Nhà thờ họ là trào lưu văn hóa đang phát triển ở nước ta hiện nay và đang trở nên ngày càng đa dạng hơn về quy mô và kiểu cách kiến trúc, đây là nơi chốn tâm linh của một tộc họ, là nơi ghi dấu lại cội nguồn của các thành viên trong mỗi gia tộc.
Qua quá trình khảo sát và trao đổi với gia chủ về công trình từ đường này, chúng tôi đã lên phối cảnh 3D cho công trình như sau:

mau-tu-duong

https://youtu.be/tr1Z7NVegVEMẫu từ đường 3 gian đẹp

Trong thức kiến trúc cổ Việt Nam chạm trổ, hoa văn trang trí là phần rất quan trọng, nó thể hiện tinh thần, nét đặc trưng của từng loại công trình, nét văn hóa của từng vùng miền.
Chạy dọc diềm mái từ đường là các đường viền hoa văn trang trí, công trình được thiết kế lớp ngói chiếu bên trong và bên ngoài lợp ngói vảy tạo nét hoài cổ trong công trình này.

tu-duong-dep

Cận cảnh mẫu từ đường đẹp

Nhìn vào chính diện công trình các bạn có thể thấy từ đường được bố trí với 3 gian đơn giản. Mặt tiền nhà thờ họ cũng giống hầu hết các mẫu khác với 2 bên đầu cánh phong là 2 cột đèn. Trên nóc được thiết kế con kìm nằm trên đấu ở hai bên, ở giữa là cuốn thư.

Hệ thống cửa chính và cửa sổ làm toàn bộ bằng gỗ tự nhiên, còn lại các hoa văn trang trí, ô thoáng chữ thọ được làm bằng bê tông và thiết kế sẵn sau đó sẽ đua lên gắn sau nên đảm bảo tính chính xác độ tinh tế trong từng chi tiết.

tong-the

Tổng thể mẫu từ đường và nhà ngang

Trên sân có thiết kế một bồn cây tạo nên không gian thiên nhiên thông thoáng mà không mất đi tính thẩm mĩ của công trình. Công trình với hai cột đèn sơn giả đá , phía trên cột có thiết kế bốn con hạc và các câu đối được vẽ ở thân cột đèn..
Theo phong thủy, các công trình từ đường, nhà thờ họ phải được thiết kế cao hơn các công trình nhà ở. Vì thế, ở công trình này, chúng tôi bố trí bậc ngũ cấp ốp đá cao hơn so với ngôi nhà gia chủ đang ở.

Toàn bộ hệ thống cột của từ đường là thiết kế cột long tòng được làm bằng bê tông sơn giả gỗ, cá chi tiết như dùi, mè, cũng đổ sẵn bên dưới sau đấy đưa lên mái.

hang-rao

Thiết kế hàng rào

Hệ thống hàng rào sắt là các lan dọc kết hợp với trụ cổng vuông to giúp không gian tổng thể khuôn viên luôn thoáng mát và gẫn gũi. Ngoài nhà từ tường để thờ cúng chúng tôi thiết kế thêm khu nhà ngang theo yêu cầu của gia chủ. Khu nhà ngang này với đầy đủ các phòng và  phân bố hợp lý giúp cho việc phục vụ hương khói của từ đường.

Video Khảo Sát Công Trình Từ Đường Đẹp

Nhận được yêu cầu của gia đình chú Đán, Công ty KISATO đã cử một đội khảo sát dầy dặn kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại về tại Phủ Cừ Hưng Yên để khảo sát khu đất này. Dưới đây là video quá trình khảo sát mà chúng tôi đã thực hiện.

Mặt Bằng Thiết Kế Từ Đường Đẹp Này

​Sau khi nghe những mong muốn của gia chủ về công trình từ đường này, công ty chúng tôi đã đưa ra phương án mặt bằng cho công trình như sau:
Chiều ngang của từ đường là 8,5 m được chia thành 6 lưới trục:
+Từ trục 1′ đến trục 1 là 0,4 m
+Từ trục 1 đến trục 2 là 2,34 m
+Từ trục 2 đến trục 3 là 3,02 m
+Từ trục 3 đến trục 4 là 2,34 m

+Từ trục 4 đến trục 4′ là 0,4m
Chiều sâu của từ đường là 7,14 m được chia thành 6 lưới trục
+Từ trục A’ đến trục A là 1,54 m
+Từ trục A đến trục B là 1,1 m
+Từ trục B đến trục C là 3 m

+Từ trục C đến trục D là 1,1 m
+Từ trục D đến trục D’ là 0,4 m

thiet-ke

Mặt bằng thiết kế từ đường

thiet-ke-mai

Mặt bằng thiết kế mái từ đường

nha-ngang

Mặt bằng thiết kế nhà ngang

Video Chia Sẻ Về Mẫu Từ Đường Họ Đẹp Này

Để tiện theo dõi và xem chi tiết hơn cho công trình này thì bên chúng tôi có làm 1 video review bên dưới giúp bạn tham khảo kỹ hơn về công trình từ đường đẹp này.

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu Từ Đường 3 Gian Đẹp Tại Phủ Cừ Hưng Yên”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *