HOTLINE
FACEBOOK
YOUTUBE

MẪU THIẾT KẾ

Chi Tiết Hoa Văn Trang Trí Hàng Rào Trong Thi Công Từ Đường

Mô tả

Đời sống con người ngày càng nâng cao, việc trang trí nghệ thuật trong những ngôi nhà, không gian nhà ở hiên nay đang được đông đảo người dân hưởng ứng và sử dụng những bức tranh nghệ thuật ấy được gọi là “Phù Điêu”. Phù điêu là là hình thức sáng tạo nghệ thuật được ứng dụng rộng trong không gian trang trí nội ngoại thất cũng như là thành phần không thể thiếu trong thiết kế nghệ thuật kiến trúc. Phù điêu là một loại hình điêu khắc có từ rất lâu đời, và hiện nay không ngừng phát triển và ngày càng phong phú nhằm thể hiện những hình ảnh của cuộc sống bình thường, cho đến bản sắc văn hóa tôn giáo của mỗi vùng miền. Phù Điêu là hình thức sáng tác nghệ thuật độc đáo bằng cách đắp nổi hoặc khoét lõm với phần chiều dài, chiều rộng là thực còn phẩn nổi được các nghệ nhân tính ước lệ về khối. Phù điêu cho phép triển khai những bố cục phức tạp như bố cục có nhiều lớp nhân vật thậm chí thể hiện những công trình kiến trúc và tranh phong cảnh. Phù điêu không những thể hiện những bố cục ở tường, vòm mái, ở các chi tiết kiến trúc, mà còn được sáng tác như một tác phẩm độc lập để trưng bày. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về loại hình nghệ thuật này cũng như ứng dụng của nó trong các công trình kiếm trúc hôm nay chúng tôi xin chia sẻ quá trình  Chi tiết hoa văn trang trí hàng rào trong thi công từ đường. Mong rằng các bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích.

Chi Tiết Hoa Văn Trang Trí Hàng Rào Từ Đường

Nhà thờ họ hay còn gọi là từ đường là chốn tâm linh của một tộc họ. Ở đó, dòng họ thờ các vị cao tằng thủy tổ và các tiên linh khác của họ tộc. Mỗi vị có thần chủ hoặc bài vị đặt trên bàn thờ. Đọc thần chủ, bài vị, sẽ biết vị nào có công trạng với nước, hoặc với địa phương, cũng như với tộc họ. Nhà thờ họ có ý nghĩa văn hóa tinh thần rất lớn, vì vừa là nơi tiến hành nghi lễ truyền thống để con cháu thể hiện lòng biết ơn các bậc sinh thành, vừa là nơi các thành viên họ tộc gặp gỡ, quây quần bên nhau. Chính vì vậy các hoa văn trong nhà thơ họ hay trong từ đường phải thể hiện được tôn kính, lòng biết ơn của thể hệ sau. Hôm nay chúng tôi giới thiệ tới các bạn một số hoa văn đặc trưng thường dùng các công trình từ đường hay nhà thợ họ.Chi Tiết Hoa Văn Trang Trí Hàng Rào Trong Thi Công Từ Đường Chi Tiết Hoa Văn Trang Trí Hàng Rào Trong Thi Công Từ Đường Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn các hoa văn trang trí trên hệ thống hàng rào nhà từ đường. Đây là các mẫu hoa văn phù điêu đặc trưng mà các bạn thường thấy trong lối kiến trúc nhà từ đường hay nhà thờ họ.Chi Tiết Hoa Văn Trang Trí Hàng Rào Trong Thi Công Từ Đường Chi Tiết Hoa Văn Trang Trí Hàng Rào Trong Thi Công Từ Đường Đầu tiên phải kể đến là hoa văn chữ ” thọ”. Hoa văn này thường có hai hình dạng, vuông và tròn, nhưng trong kiến trúc hàng rào thì người ta thường dùng hoa văn chữ ” Thọ” hình tròn. Sống thọ để hưởng phúc lộc vẫn luôn là ước muốn muôn thuở muôn phương của nhân loại. Điều này được thể hiện sinh động qua hình tượng chữ ” Thọ” được hình tượng hóa trong những hoa văn, tranh vẽ, pho tượng để trang trí y phục hoặc nhà cửa, để làm quà chúc mừng nhau thay cho lời chúc ở cửa miệng.Chi Tiết Hoa Văn Trang Trí Hàng Rào Trong Thi Công Từ Đường Chi Tiết Hoa Văn Trang Trí Hàng Rào Trong Thi Công Từ Đường Chữ “thọ” cách điệu thành hình tròn còn được kết hợp với một vòng tròn bao quanh gồm năm con dơi và năm chữ Vạn xen kẽ nhau. Con dơi chữ Hán gọi là bức, đọc cùng âm [fú] với chữ phúc theo nghĩa may mắn, phúc lành. Năm con dơi tức là “ngũ phúc” (gồm: Thọ – sống lâu; Phú – giàu có; Khang ninh – bình an; Du hiếu đức – có lòng ưa thích đạo đức; Khảo chung mệnh – sống lâu cho tới hết đời)Chi Tiết Hoa Văn Trang Trí Hàng Rào Trong Thi Công Từ Đường Chi Tiết Hoa Văn Trang Trí Hàng Rào Trong Thi Công Từ Đường Các chi tiết trong phù điêu này không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó.Chi Tiết Hoa Văn Trang Trí Hàng Rào Trong Thi Công Từ Đường Chi Tiết Hoa Văn Trang Trí Hàng Rào Trong Thi Công Từ Đường Với mong muốn đem lại cái đẹp hoàn mỹ nhất đến cho các khách hàng thân yêu, hiện nay bên KISATO chúng tôi đã nhận cung cấp và thiết kế các mẫu hoa văn phù điêu cho các công trình. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật và đội ngũ thợ lành nghề luôn đảm bảo đem đến cho các bạn những mẫu phù điêu đẹp, phù hợp nhất với từng công trình.

Video Chia Sẻ Mẫu Phù Điêu Đẹp

Để tiện theo dõi, và xem chi tiết hơn quá trình này. Chúng tôi có làm 1 video review bên dưới giúp bạn tham khảo kỹ hơn và có cái nhìn trực quan, sinh động.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chi Tiết Hoa Văn Trang Trí Hàng Rào Trong Thi Công Từ Đường”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *