KINH NGHIỆM THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ

KINH NGHIỆM, KIẾN THỨC, KINH NGHIỆM THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ

Tên Gọi Các Chi Tiết Trong Bộ Vì Kèo Khi Thi Công Từ Đường- Nhà Thờ Họ

Rất vui được gặp lại các bạn trong chương trình chia sẻ các mẫu từ đường đẹp cùng với Công ty CP kiến trúc KISATO.
Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn bài viết Tên gọi các chi tiết trọng bộ vì kèo trong thi công từ đường – Nhà thờ họ. 

Các Chi Tiết Trong Bộ Vì Kèo Nhà Từ Đường

Từ đường – nhà thờ họ đã có từ xa xưa, có lẽ từ khi chúng ta có nghĩa gia tộc và có tục thờ cúng tổ tiên. Nhà thờ họ là trào lưu văn hóa đang phát triển ở nước ta hiện nay và đang trở nên ngày càng đa dạng hơn về quy mô và kiểu cách kiến trúc, đây là nơi chốn tâm linh của một tộc họ, là nơi ghi dấu lại cội nguồn của các thành viên trong mỗi gia tộc.

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về chủ đề các chi tiết trong hệ vì kèo khi thi công từ đường, nhà thờ họ, mong rằng các bạn sẽ có thêm thông tin khi đang có ý định xây dựng công trình cho gia đình mình.Tên gọc các cho tiết trong bộ vì kèo

Tên gọc các cho tiết trong bộ vì kèo

Như các bạn đã biết hệ trên hệ mái nhà từ đường toàn bộ hệ vì kèo này đều gọi chung là hệ chồng Rường. Liên kết giữa các chi tiết trong hệ chồng rường thường là các đấu hoa sen. Đầu dép

Đầu dép

Đầu tiên chúng tôi muốn gưới thiệu tới các bạn là đấu dép. Bên trên đấu dép chính là thượng lương ( hay còn gọi là ” long côt”). Phần thượng lương chính là phần cao nhất trong hệ mái. câu đầu thượng

câu đầu thượng

Tiếp theo là phần ”câu đầu thượng”, điển liên kết giữa câu đầu thượng và đấu dép là 1 đấu sen, bên dưới câu đầu thượng sẽ là 2 đấu sen tạo liên kết với phần ”câu đầu”. Câu đầu

Câu đầu

Phần “câu đầu ” có liên kết 2 đấu sen với phần “Rường chữ thọ”. Đặc biệt phần “rường chữ thọ” chia làm 2 phần ở hai bên đối xứng nhau. Phần này sẽ được gắn chữ “thọ” ở hai bên.Rường chữ thọ

Rường chữ thọ

Phần “rường chữ thọ” liên kết với ” câu  đầu hạ bằng 4 đấu sen. Bên dưới ” câu đầu hạ” sẽ lad phần “cột trốn” và “2 rường nhánh”.Câu đầu hạ

Câu đầu hạCột trốn

Cột trốn2 giường nhánh

2 giường nhánh

Video Các Chi Tiết Vì Xà Trong Thi Công Từ Đường 

Để tiện theo dõi, và xem chi tiết hơn cho công trình này. Chúng tôi có làm 1 video review bên dưới giúp bạn tham khảo kỹ hơn và có cái nhìn trực quan, sinh động.

KINH NGHIỆM, KIẾN THỨC, KINH NGHIỆM THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ, THIẾT KẾ TỪ ĐƯỜNG, NHÀ THỜ

Tất Tần Tật Về Cửa Bức Bàn Nhà Thờ Họ

Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn bài viết: “Tất tần tật về cửa bức bàn nhà thờ họ“. Hy vọng sẽ mang đến cho các bạn thêm những thông tin bổ ích về công trình nhà thờ họ nhé.

Cửa Bức Bàn Nhà Thờ Họ

Đối với một ngôi nhà nói chung và nhà thờ họ nói riêng, cánh cửa bao giờ cũng là bộ phận vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Đây không chỉ là phần dùng để ngăn cách không gian bên trong với bên ngoài, hay giữa các gian phòng với nhau, mà còn có tác dụng trang trí, tạo điểm nhấn cho kiến trúc tổng thể của ngôi nhà.
Trong kiến trúc cổ người Việt thời xưa, cánh cửa thường được làm bằng chất liệu gỗ và thiết kế nhiều cánh chẵn (từ 2 cánh trở lên). Mỗi cánh cửa lại được chạm khắc bằng các đường họa tiết, hoa văn truyền thống rất tinh xảo và đẹp mắt. Cửa nhà thờ họ cũng không nằm ngoại lệ kiến trúc đó.
Cửa bức bàn nhà thờ họ

Cửa bức bàn nhà thờ họ

Cửa bức bàn
Cửa bức bàn là một cấu kiện không thể thiếu trong kết cấu nhà thờ họ từ xưa đến nay. Cửa bức bàn được hình thành với tác dụng đơn thuần là để che chắn. Trong kiến trúc của nhà thờ họ, cửa bức bàn được coi như là loại cửa chính để đóng mở mặt chính diện của ngôi nhà. Người xưa cũng thường coi trọng việc kín đáo và giữ lễ nghĩa. Vì vậy, cửa bức bàn thường đường thiết kế thành từng cánh mở một, chứ không phải nối thành một dải liền kề như cửa hiện đại.Tuy nhiên, trong quá trình phát triển của nhà cổ truyền Việt Nam, cửa bức bàn dần được cải tiến và mang tính thẩm mỹ rất cao, đồng thời cũng được cải tiến để phù hợp với nhu cầu sử dụng, sinh hoạt của con người.
Cửa bức bàn có 2 loại:
+ Cửa ghép: loại phổ biến nhất là loại 4 cánh, được cầu thành bởi lá cổ và pano. Lá cổ là 3 khoảng gỗ nhỏ ở trên – giữa – dưới của cánh cửa, pano là 2 khoảng gỗ lớn nằm xen kẽ giữa 3 khoảng lá cổ. Pano là phần thường được trang trí hoa văn họa tiết hoặc cũng có thể để trơn.
+ Cửa thượng song hạ bản: về cấu trúc giống như cửa bức bàn ghép, nhưng “song thượng” tức là phần lá cổ ở trên không để nguyên tấm gỗ mà dùng các song gỗ như cửa sổ, “hạ bản” là phần lá cổ dưới giữ nguyên tấm gỗ và chạm khắc hoa văn. Kiểu cửa này thường dùng cho các kiến trúc đình chùa.
Cửa bức bàn nhà thờ họ

Cửa bức bàn nhà thờ họ

Cấu tạo và thiết kế
Trong kiến trúc của một gian nhà thờ họ, cửa bức bàn sẽ được đặt ở giữa 2 cây cột lớn tạo thành khung cửa. Mỗi khung cửa bức bàn sẽ có 2,4 hoặc 6 cánh nhưng phổ biến nhất vẫn là cửa 4 cánh. Các cánh của cửa bức bàn dùng cối quay để mở, chứ không dùng bản lề như các loại cửa hiện đại ngày này. Điều này tạo nên ưu điểm cho loại cửa gỗ cổ này là cánh cửa không bị xệ khi đóng mở mạnh lâu ngày và có thể tháo rời các cánh một cách dễ dàng khi cần thiết.
Mỗi gian nhà thờ họ lại có kích thước thiết kế cửa bức bàn khác nhau, tùy vào diện tích của ngôi nhà thờ họ hay sở thích của gia chủ. Tuy vậy, cửa bức bàn đẹp phải có thiết kế đảm bảo được chiều cao từ nền nhà đến bậc cửa và khoảng cách phía trên một cách hợp lý, giúp người đi qua thoải mái, không phải cúi đầu quá thấp để tránh va đầu vào cửa hay phải bước qua bậc quá cao dễ vấp ngã. Người thi công và thiết kế nhà thờ họ cần có sự tính toán kĩ lưỡng về kích thước cửa sau khi đã xây xong phần khung cho ngôi nhà thờ họ.
Trên mỗi cánh cửa bức bàn thường được chia thành 5 khoảng. 3 lá nhỏ được đặt ở các vị trí trên cùng, giữa và dưới cùng của cánh cửa. 2 lá còn lại có kích thước lớn hơn được đặt xen kẽ ở giữa gọi là các lá pano. Các lá pano thường là phần để chạm khắc họa tiết hoa văn cầu kỳ và tinh xảo hơn so với các lá nhỏ vì kích thước lớn, dễ gây ấn tượng. Tuy nhiên, cũng có trường hợp gia chủ không trang trí hoa văn mà để trơn, hoặc lá pano trên được đục hở hay còn gọi là kiểu cửa “thượng song hạ bản” (phía trên là song, phía dưới là bản gỗ đặc).
Cửa bức bàn nhà thờ họ

Cửa bức bàn nhà thờ họ

Khóa cửa bức bàn trước đây được thiết kế bằng hai thanh gỗ và thanh chèn. Ngoài ra còn có các thanh chốt nhỏ được thiết kế ở bên trong để chốt chặt các cánh cửa, đảm bảo an toàn cho gia chủ. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, việc thiết kế chốt cửa bằng các thanh gỗ không thể đảm bảo được tính an toàn cho ngôi nhà và gia chủ. Vì vây, bộ cửa bức bàn hiện nay thường đã được thiết kế khóa cửa bức bàn bằng kim loại, rất tiện lợi, hình dáng tương đối giống với chốt cửa nhà gỗ cổ truyền xưa, và trên hết là đảm bảo tính an toàn, hài hòa với thiết kế chung của cửa bức bàn.
Cũng giống như chốt cửa, cối đồng cửa bức bàn trước đây được thiết kế bằng gỗ. Tuy nhiên, ngày nay đã thay đổi thiết kế bằng gỗ này bằng thiết kế kim loại để đảm bảo độ bền, độ trơn tru trong quá trình sử dụng.
Cửa bức bàn nhà thờ họ

Cửa bức bàn nhà thờ họ

Ý nghĩa
Ý nghĩa của cửa bức bàn không chỉ dừng lại ở việc che chắn mưa, gió, bảo vệ gia chủ mà nó còn mang ý nghĩa văn hóa rất sâu sắc.
Cửa bức bàn được thiết kế có bậc cấp phân biệt trong nhà với ngoài nhà. Bậc cấp được thiết kế một độ cao vừa phải, để người ngoài khi vào trong nhà phải cúi đầu để ý tránh vấp ngã, qua đó cũng thể hiện sự tôn trọng, tôn kính của người khách với chủ nhà và gia tiên trong nhà. Đây là một nét văn hóa rất sâu sắc của người Việt đã được duy trì qua rất nhiều thế hệ, và nó được thể hiện gián tiếp qua cách thiết kế bậc cấp nhà gỗ cổ truyền của người Việt.
Ngoài bậc cấp, cửa bức bàn còn có những hoa văn chạm khắc rất tinh tế trên pano và lá cổ. Những hoa văn chạm khắc này có hình hoa lá “Tùng – Cúc – Trúc – Mai” với nhiều nét chạm lộng rất cầu kỳ, có độ khó cao, cần người thợ chạm khắc phải có tay nghề điêu luyện và mắt thẩm mỹ tinh tường. Hoa văn chạm khắc trên cửa bức bàn thể hiện vị thế của gia chủ qua những nét chạm khắc cầu kỳ, tinh xảo trên hoa văn. Đồng thời cũng thể hiện tính cách và quan điểm sống của gia chủ.
Cửa bức bàn nhà gỗ cổ truyền là một cấu kiện vô cùng quan trọng. Tuy không giống như các cấu kiện khác có ảnh hưởng trực tiếp đến việc chống đỡ tạo nên ngôi nhà, nhưng cửa bức bàn lại là bộ phận cuối cùng không thể không có, vừa mang giá trị thực tiễn, lại vừa mang giá trị văn hóa sâu sắc.

Khách Hàng Nói Gì Về Kisato

Luôn theo sát khách hàng trong mỗi chặng đường của công trình. Đây chính phong cách làm việc của chúng tôi để xứng với phương châm “LÀM VIỆC TỪ TÂM” của Kisato. Vậy, các bạn có muốn nghe khách hàng nói gì về những công trình từ đường, nhà thờ họ mà chúng tôi đã hoàn thiện xong không?

KINH NGHIỆM, KIẾN THỨC, KINH NGHIỆM THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ

Những Loại Gạch Sử Dụng Để Xây Từ Đường

Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn bài viết: “Những loại gạch sử dụng để xây dựng từ đường“. Hy vọng sẽ mang đến cho các bạn thêm những thông tin bổ ích về công trình nhà thờ họ nhé.

Gạch Sử Dụng Trong Từ Đường

Những kiến trúc truyền thống mang ý nghĩa tâm linh như nhà thờ họ ở Việt Nam luôn được những người con coi trọng và lưu giữ xây dựng để tưởng nhớ đến công ơn của bậc ông, cha. Trong một dòng họ, gia tộc thì nhà thờ họ hay nhà thờ tổ đều là nơi linh thiêng, nơi thờ cúng những người đã sáng lập nên dòng họ của mình. Nơi tưởng nhớ và lưu giữ những nét đẹp văn hóa và lời nhắc nhở của tổ tiên dành cho con cháu của mình. Mong những thế hệ sau vượt trội hơn thế hệ trước, mang lại vinh quang cho dòng họ. Biết dùng công sức của mình để xây dựng cội nguồn bản thân cũng là con người có hiếu, có tình có nghĩa. Qua đó cũng góp một viên gạch vào xây nên nền văn hóa dân tộc Việt, lưu trữ và phát triển những tinh hoa văn hóa của người Việt Nam một cách lành mạnh, hiện đại.
Xây dựng những công trình kiến trúc nhà thờ họ không phải điều dễ dàng, bởi để có thể xây dựng được cần có kinh nghiệm và sự tư vấn kỹ càng trong xây dựng. Những vật liệu xây dựng cũng phải được chăm chút, chọn lựa những vật liệu tốt, nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo sự sạch sẽ thì mới được sử dụng trong những công trình xây dựng mang ý nghĩa tâm linh như nhà thờ họ hay bất kỳ một công trình tâm linh nào khác như nhà thờ tổ, chùa, đình, miếu,…Cái quan tâm đầu tiên khi bắt tay vào xây dựng nhà thờ họ là kinh phí mà mọi người đóng góp được để từ đó có thể ước lượng chi phí xây dựng và chi phí chi trả cho những vật liệu được chọn. Tùy vào kinh phí có được mà mua những vật liệu với giá trung bình hay thật đắt.
Những loại gạch sử dụng cho công trình từ đường

Những loại gạch sử dụng cho công trình từ đường

1. Gạch đất nung xây tường nhà thờ họ
Gạch đất nung đây là loại gạch thường được bắt gặp trên thị trường và luôn được sử dụng trong xây dựng những công trình vững chắc như nhà cửa, nhà thờ họ, tòa nhà, công trình công cộng như bệnh viện, công viên,…
Gạch đặc là dòng gạch có liên kết chặt chẽ không có lỗ ở bề mặt viên gạch. Những viên gạch đặc này rất chắc chắn nên có giá thành đắt hơn những dòng khác vì vật liệu sử dụng tốt hơn và bền hơn.
Ưu điểm: 
 Gạch đặc: là sản phẩm gạch có cấu tạo đặc, màu đỏ sẫm hoặc màu đỏ hồng. Cấu tạo gạch đặc nên chắc chắn và có khả năng chống thấm tương đối tốt hơn so với những gạch rỗng khác. Gạch đất nung thường được sử dụng cho những hạng mục yêu cầu cao về khả năng chịu lực cũng như khả năng chống thấm cao như tường móng, tường bao. Chất lượng của gạch giảm dần theo 3 loại là A1, A2 và B.
– Gạch thông tâm 2 lỗ được thiết kế với kích thước 22 x 10.5 x 5.5 có màu hồng hoặc đỏ sẫm tương tự như gạch đặc nhưng do có 2 lỗ rỗng chạy dọc theo chiều dọc của gạch nên gạch thông tâm thường được sử dụng trong những khu vực không chịu được lực hoặc không yêu cầu cao về khả năng chống thấm.
– Gạch rỗng 6 lỗ được ứng dụng làm lớp chống nóng trên mái nhà. Gạch có 6 lỗ có kích thước phổ biến là 22 x 10.5 x 15cm nên có thể được sử dụng để xây tường 15cm. Cấu tạo của gạch 6 lỗ có hơi khác so với gạch thông tâm nhưng được ứng dụng trong những hạng mục tương tự.
– Gạch rỗng 4 lỗ là gạch đất nung được sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Kích thước phổ biến nhất của gạch là loại 80 x 80 x 18cm, thường được sử dụng chủ yếu để xây tường dày 10cm.
Hạn chế: 
– Gạch đất nung có khả năng chách nhiệt, cách âm rất kém.
– Trong quá trình sản xuất phát sinh nhiều vấn đề liên quan đến môi trường như những vấn đề khai phá rừng quá mức để sản xuất than củi, quá trình nung thải nhiều khí độc ra môi trường gây ô nhiễm cho môi trường.
– Khói bụi từ những lò gạch đất nung tỏa ra không khí tạo nồng độ chất CO2 rất cao, đem theo mùi hăng và khó chịu.
– Ngoài ra, gạch đất nung còn có nhược điểm nếu sử dụng trong không gian nhà vệ sinh dễ bị thấm nước và ẩm mốc nên cần phải có lớp chống thấm hiệu quả bên ngoài như sơn chống thấm hoặc gạch ốp lát chống thấm
Những loại gạch sử dụng cho công trình từ đường

Những loại gạch sử dụng cho công trình từ đường

Gạch ngói xây mái nhà thờ họ
Khi lựa chọn ngói lợp cho nhà thờ, bạn cần phải hết sức lưu ý đến một số vấn đề. Điều này không chỉ phù hợp với quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, mà còn giúp cho nhà thờ trở nên đẹp hơn.
Màu sắc mái ngói
Lựa chọn màu sắc cho ngói lợp nhà thờ rất quan trọng. Theo quan niệm phong thủy, màu xanh là màu của nước nên mái nhà màu xanh sẽ mang ý nghĩa cực kì xấu. Vì suy nghĩ dân gian cho rằng, màu xanh biểu tranh biểu trưng cho nước, nước trên mái nhà có nghĩa là nước tràn xuống núi sẽ gây ra nhiều mất mát, đói kém và thương vong.
Vì vậy, khi thiết kế và lựa chọn ngói lợp nhà thờ, người ta kiêng chọn màu ngói xanh, thay vào đó thường chọn màu đỏ hoặc màu nâu sẫm
– Màu đỏ của ngói lợp nhà thờ sẽ tạo sự hòa hợp, may mắn, thuận buồm xuôi gió cho cả dòng họ.
– Màu nâu sẫm mang đến phong thái, dáng vẻ cổ kính, trang nghiêm; màu đỏ truyền thống của mái ngói cổ xưa.

Ý nghĩa 
Về mặt hình thức: Phần mái ngói lợp nhà thờ là phần che mưa, che nắng, chắn gió cho cả căn nhà. Việc bảo đảm phần ngói vững chãi sẽ đảm bảo cho toàn bộ nhà thờ được bảo vệ khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài.
Về mặt tâm linh: Phần mái ngói hay nóc của nhà thờ mang ý nghĩa quan trọng. Do đó, khi cất nóc thì cần phải cân nhắc đến nhiều vấn đề như hướng mái, điểm góc mái, nóc mái,… để tránh phạm vào những điều kiêng kỵ. Mái lợp nhà thờ có phù hợp thì gia chủ mới an lành, bình yên đượcNhững loại gạch sử dụng cho công trình từ đường

Những loại gạch sử dụng cho công trình từ đường

Những loại ngói lợp nhà thờ phổ biến
Ngói mũi hài
Ngói mũi hài là một trong số những loại ngói được mọi người ưa thích chọn lựa. Bởi, sử dụng ngói mũi hài mang lại vẻ đẹp tinh tế, nhẹ nhàng cho công trình kiến trúc.
Ngói mũi hài có tên gọi bắt nguồn từ hình dáng của nó. Ngói mũi hài là vật liệu dùng để lợp phần ngói cho công trình kiến trúc, nhằm mục đích bảo vệ cho phần trong của công trình tránh khỏi những ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài.
Ngói mũi hài là loại ngói lợp nhà thờ có những đặc điểm như sau:
– Thường được làm bằng chất liệu gốm hoặc sứ.
– Phần đa khách hàng lựa chọn sản phẩm để lợp ngói công trình tâm linh như nhà thờ, đền, chùa,…
– Ưu điểm là bền màu, không thấm nước. Nhiều loại có tráng men nên không bị rêu mốc, khó bị bào mòn.
– Cách lợp ngói mũi hài rất dễ dàng, phù hợp với công trình có mái gỗ hoặc bê tông.
Ngói âm dương
– Ngói âm dương là loại ngói có bao gồm hai phần là ngói âm và ngói dương. Chúng là một phần của hình chóp cụt bị cắt bởi mặt một phẳng song song gồm có 1 đầu lớn và đầu bé.
– Để thi công lợp ngói âm dương thì cần xếp một viên ngửa một viên up, viên ngửa là ngói âm, viên úp là ngói dương. Chính vì thế, loại ngói này được gọi là ngói âm dương.
– Mái ngói âm dương làm cho ngôi nhà mát về mùa hè, ấm về mùa đông, dễ dàng thoát nước khi trời mưa. Mái ngói âm dương giúp cho các công trình kiến trúc tăng thêm tính thẩm mỹ, vừa hài hòa về phong thủy. Hai yếu tố âm dương này kết hợp với nhau tạo nên sinh khí cho ngôi nhà.
– Không chỉ mang ý nghĩa về phong thủy mà ngói âm dương còn giúp tăng thêm giá trị thẩm mĩ cho ngôi nhà. Làm cho những ngôi nhà mang một vẻ đẹp vô cùng sang trọng, độc đáo và không kém phần cổ kính.
Những loại gạch sử dụng cho công trình từ đường

Những loại gạch sử dụng cho công trình từ đường

Gạch lát nền nhà thờ họ
Khi mô hình nhà thờ họ đã được xây dựng xong thì cần lưu ý đến những vấn đề trang trí như lát nền nhà thờ họ. Ngày xưa, do điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu thẩm mỹ không cao thì nhà thờ họ được sử dụng bằng nền đất hoặc nền đổ xi măng. Những với sự phát triển kinh tế không ngừng và những giá trị thẩm mỹ được nâng cao thì nền nhà thờ họ thường được lát bằng nền đá hoa màu trầm ấm hoặc màu gạch đỏ nhẹ nhàng, cổ kính mang lại cho không gian thờ sự ấm cúng và thiêng liêng.
Gạch đỏ lát sân hay còn gọi là gạch đất nung có lẽ đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam ta. Nhờ giá thành rẻ mà độ bền lại cao, gạch đỏ đã chiếm được vị trí trong người tiêu dùng. Gạch đỏ không chỉ truyền vào một nét quyến rũ của các thế kỷ trước mà còn đem lại vẻ đẹp mộc mạc khó có thể sánh được. Những viên gạch này được làm từ đất sét tự nhiên nên chúng có màu nâu hoặc đỏ đặc trưng. Màu sắc có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào nguyên liệu đất sét ở địa phương đó có màu đặc trưng là gì. Sau khi được tạo hình chúng được sấy khô và đem đi nung ở nhiệt độ cao.
Ưu điểm:
– Gạch đỏ có độ bền cao: Bề mặt chống trầy xước tốt và có thể tồn tại mãi mãi nếu được duy trì đúng cách.
– Có thể được sử dung cả trong nhà và ngoài trời: Nếu được thi công đúng kỹ thuật, gạch đỏ có khả năng chống nấm mốc và vi khuẩn một cách tự nhiên. Chúng còn có chức năng truyền hơi ấm hữu cơ giúp người dùng cảm thấy ấm dưới chân. Vốn đã được sinh ra trong nhiệt độ cao, gạch đỏ không bị phai do tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời, tia UV.
– Gạch đỏ lát sân bề mặt mộc: có bề mặt trống trơn trượt vô cùng hiệu quả.
– Gạch đỏ lát sân tráng men: Giống như tên gọi, chúng được tráng một lớp men rất cứng, sáng bóng để bảo vệ bề mặt gạch. Ưu điểm của loại gạch này là chúng có khả năng chống nước, chống thấm, dễ lau chùi.
Nhược điểm:
– Gạch đỏ lát sân bề mặt mộc: bề mặt của chúng không có lớp phủ bảo vệ khiến chúng rất khó lau chùi, dễ bị ố và hao mòn.
– Gạch đỏ lát sân tráng men: bề mặt gây trơn trượt nhiều hơn so với gạch đỏ bề mặt mộc.

KINH NGHIỆM, KIẾN THỨC, KINH NGHIỆM THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ

Bản thiết kế lâu đài

Việc xây nhà ở với dạng lâu đài là một công việc vô cùng phức tạp, không chỉ cần đầu tư rất nhiều chi phí mà còn đòi hỏi cao về tay nghề, nhân công, thời gian. Muốn ngôi nhà đảm bảo được kết cấu vững chắc, đảm bảo an toàn, tối ưu công năng khi sử dụng mà vẫn có tính thẩm mỹ đòi hỏi cần có bản vẽ thiết kế.

Đọc thêm
KISATO, KINH NGHIỆM THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ, KINH NGHIỆM, KIẾN THỨC

Mẫu lâu đài 1 tầng

Mẫu lâu đài 1 tầng

Mẫu lâu đài 1 tầng

Các công trình lâu đài đồ sộ nhiều tầng cùng kiến trúc cổ điển hay tân cổ điển của những doanh nhân hay người có tiềm lực mạnh về tài chính đã không còn quá xa lạ. Thiết kế lâu đài luôn là nguồn cảm hứng bất tận của KTS cũng như những người đam mê sự lãng mạn của nước Pháp xinh đẹp. Kiến trúc sư cũng giống như họa sĩ, và những mẫu thiết kế là những bức tranh với ý tưởng sáng tạo, độc đáo, đẹp đẽ trong mắt người xem.

Đọc thêm
KINH NGHIỆM, KIẾN THỨC, KINH NGHIỆM THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ

Thiết kế lâu đài kiểu Pháp

Kiến trúc Pháp trải qua bao thăng trầm của thời gian vẫn luôn không ngừng phát triển, sáng tạo để rồi ngày càng phổ biến và thịnh hành trên toàn thế giới. Hôm nay KISATO sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu thêm về thiết kế lâu đài Pháp để biết vì sao nó lại đang rất được ưa chuộng nhé:

Đọc thêm
KISATO, KINH NGHIỆM THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ, KINH NGHIỆM, KIẾN THỨC

Mẫu nhà lâu đài 2 tầng

Mẫu nhà lâu đài 2 tầng

Mẫu nhà lâu đài 2 tầng chính là mẫu thiết kế kiến trúc nhà ở đẳng cấp rất được ưa chuộng từ thế kỷ XX cho đến ngày nay.

Được thiết kế theo phong cách Hoàng gia cho những gia đình có nguồn lực về kinh tế, muốn thể hiện đẳng cấp. sự thành đạt cũng như địa vị của mình trong xã hội.

Trải qua nhiều năm tháng, mẫu thiết kế lâu đài 2 tầng với vẻ đẹp của sự sang trọng, đẳng cấp, cổ điển vẫn không hề bị lỗi thời hay nhàm chán. Đặc biệt với sự đồ sộ và nguy nga của lâu đài, việc lựa chọn diện tích đất rộng, bằng phẳng, không gian thoáng đãng để xây dựng là điều hiển nhiên. Đối với gia chủ hay các kiến trúc sư, sẽ tạo thuận lợi hơn trong việc phát huy tối đa ý tưởng và sự sáng tạo trong phong cách thiết kế kiến trúc mẫu nhà lâu đài 2 tầng.

Đọc thêm
KINH NGHIỆM THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ, KINH NGHIỆM, KIẾN THỨC

Thiết kế lâu đài kiểu Châu Âu

Kiến trúc Châu Âu luôn là một niềm cảm hứng vô tận để nghiên cứu, học hỏi, người ta nói các sản phẩm nghệ thuật, văn hóa luôn là tấm gương phản chiếu các sự kiện lịch sử, chính trị, đời sống xã hội. Vậy ta cùng tìm hiểu xem những yếu tố nào đã tạo nên một kiến trúc Châu Âu tuyệt mỹ và các mẫu thiết kế lâu đài được áp dụng theo xu hướng kiến trúc này nhé.

Đọc thêm
KINH NGHIỆM THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ, KINH NGHIỆM, KIẾN THỨC

Bạn Có Đang Gặp Rắc Rối Về Việc Tính Chi Phí Xây Nhà?

Xây nhà là một trong ba công việc lớn của đời người mà ông bà ta quan niệm từ xưa đến nay. Để một ngôi nhà được xây dựng hoàn thiện thì việc xác định rõ những chi phí xây nhà là vô cùng quan trọng. Ai cũng muốn có cho mình một ngôi nhà đẹp và sang trọng nhưng chi phí xây nhà bao nhiêu hay xây nhà theo phong cách nào, thiết kế ra sao… luôn là câu hỏi của nhiều người quan tâm và lo lắng. Đặc biệt đối với những gia đình không quá nhiều kinh phí.

Chi phí xây nhà để hoàn thiện một ngôi nhà là bao nhiêu? Đối với những người đang có dự định xây nhà cho gia đình thì chắc chắn đây là một vấn đề nan giải. Để dự trù kinh phí xây nhà, bạn chỉ cần nắm vững một số công thức khá đơn giản với độ chính xác tương đối chuẩn mà Kisato chia sẻ sau đây.

Đọc thêm
KINH NGHIỆM THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ, KINH NGHIỆM, KIẾN THỨC

8 Điều Mọi Gia Chủ Cần Biết Trước Khi Làm Cầu Thang (Phần 2)

Cầu thang không chỉ có tác dụng kết nối các lối đi giữa các tầng mà còn là nơi dẫn ánh sáng và không khí, có ý nghĩa rất lớn về mặt Phong thủy. Khi nghĩ việc đi lên cầu thang trong nhà giống như cột sống của con người, đừng làm quá nhiều. Tất nhiên không thể không kể đến tác dụng mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà.

Đọc thêm